English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...

Trà Vinh triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Công văn 1650/UBND-KGVX ngày 07/5/2021 về việc tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.

Ảnh minh họa

Tháng hành động vì trẻ em được tổ chức vào tháng 6 hàng năm để thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch giáo dục, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực vì trẻ em.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 (từ ngày 01/6 đến ngày 20/6/2021) trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai dịch bệnh”. Nội dung Công văn yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện và chỉ đạo tốt các nội dung:

- Tổ chức các hoạt động thiết thực trong Tháng hành động vì trẻ em, đảm bảo phù hợp với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

- Vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em, thăm, tặng quà, học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

- Tăng cường công tác truyền thông trong Tháng hành động vì trẻ em trên các phương tiện thông tin đại chúng về chính sách, pháp luật đối với trẻ em; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của Tháng hành động vì trẻ em năm 2021; thông tin, tố giác các hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; truyền thông, quảng bá rộng rãi về Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em số 111 và hệ thống cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em trên địa bàn tỉnh. Tăng cường truyền thông, thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ứng phó để bảo vệ trẻ em kịp thời trong bối cảnh đại dịch Covid-19 luôn có nguy cơ bùng phát.

- Xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 trên địa bàn tỉnh theo hướng dẫn, văn bản của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Chỉ tổ chức các hoạt động thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của tỉnh và đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình, kế hoạch, đề án, dự án liên quan đến trẻ em; kiểm tra, thanh tra, đánh giá việc thực hiện chính sách và sử dụng các nguồn lực dành cho trẻ em trên địa bàn tỉnh./.

TTQ

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 213
  • Hôm nay: 18777
  • Trong tuần: 272,046
  • Tất cả: 17,198,509