Các cơ sở in không cần phải nộp giấy chứng nhận vệ sinh môi trường khi đăng ký giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm
Đó là ý kiến chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Công văn số 1384/BTTTT-CXBIPH ngày 20/4/2020 về việc tháo gỡ vướng mắc khi thực hiện thủ tục hành chính cấp Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm.

Theo đó, Bộ Thông tin và Truyền thông thống nhất thực hiện không yêu cầu cơ sở in phải nộp “Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận vệ sinh môi trường” khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cấp Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm. Tuy nhiên, Bộ yêu cầu các Cơ sở in phải thực hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về môi trường.

Đồng thời, Bộ cũng đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông triển khai đến các cơ sở in biết, thực hiện./.

Hải Bằng