Tập huấn kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông cơ sở
Trong 02 ngày 25, 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng viết tin, bài và kỹ năng quản lý và vận hành hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở, có 25 học viên là cán bộ Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thành phố Trà Vinh, công chức văn hóa – xã hội, cán bộ truyền thanh của các xã, phường trên địa bàn thành phố tham dự.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại đây, các học viên được tìm hiểu một số nội dung về phương pháp viết, biên tập tin, bài; cách thức xây dựng chương trình truyền thanh ở cơ sở và kỹ năng quản lý, vận hành hệ thống thông tin và truyền thông cơ sở.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông tại các huyện, xã đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động của các Đài, trạm truyền thanh. Đồng thời, tăng cường nội dung thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và đáp ứng nhu cầu thông tin thiết yếu của xã hội, nâng cao khả năng tiếp cận thông tin của người dân.

Được biết, trước đó Sở đã tổ chức 01 lớp tại huyện Cầu Ngang và sẽ tiếp tục tổ chức ở các huyện còn lại trong tỉnh thời gian tới./.

Tin, ảnh: Thúy Kiều