Tháo gỡ khó khăn trong thực hiện thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngày 30/8/2021 Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh ban hành Công văn số 1650/STTTT-TTBCXB về việc tháo gỡ khó khăn cho các tổ chức, đơn vị trong việc thực hiện thủ tục hành chính đối với thủ tục xuất bản tài liệu không kinh doanh thuộc lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu các tổ chức, đơn vị khi thực hiện xin cấp phép xuất bản tài liệu không kinh doanh (như: tờ thông tin nội bộ, sổ tay, tờ rơi, tờ gấp…) qua hình thức trực tuyến; trước khi nộp hồ sơ, đơn vị thực hiện chữ ký số của lãnh đạo chịu trách nhiệm xuất bản trên trang đầu bản thảo nội dung (các trang bản thảo còn lại không cần ký số nhưng đơn vị phải chịu trách nhiệm về nội dung khi phát hành) và gửi kèm cùng đơn xin cấp phép đến Sở Thông tin và Truyền thông thẩm định, cấp phép theo quy định.

Đối với các cơ sở in xuất bản phẩm trên địa bàn tỉnh, Sở yêu cầu khi tiếp nhận xuất bản phẩm (tài liệu không kinh doanh) của các đơn vị đặt in. Các cơ sở in chỉ yêu cầu đơn vị xin cấp phép cung cấp bản thảo nội dung có chữ ký số của người chịu trách nhiệm xuất bản để lưu trữ vào hồ sơ tại cơ sở; không cần yêu cầu cung cấp bản thảo nội dung (bản cứng) có đóng dấu giáp lai của đơn vị và dấu kiểm duyệt của Sở như trước đây; vì hiện nay tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (cùng giấy cho phép xuất bản tài liệu không kinh doanh của Sở) qua hình thức trực tuyến; không tổ chức tiếp nhận và trả kết quả trực tiếp tại bộ phận một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công./.

Hải Bằng