Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Kế hoạch hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh
Ngày 06/6/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh ban hành Kế hoạch số 42/KH-UBND về việc hỗ trợ, thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Ảnh minh họa (nguồn: mic.gov.vn)

Kế hoạch ban hành với mục đích thúc đẩy áp dụng rộng rãi công nghệ số, nền tảng số để triển khai chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt tại các trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; Nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp trong chuyển đổi thanh toán sang thực hiện các hoạt động tương tác, giao dịch trong sử dụng dịch vụ công dựa trên môi trường điện tử, góp phần đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Để đạt mục tiêu đến hết năm 2022: Tối thiểu 50% trường học, cơ sở giáo dục và 50% bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh có sử dụng nền tảng số để chuyển đổi số và triển khai giải pháp cho phép thanh toán không dùng tiền mặt để thu học phí, viện phí; trong đó số lượng và giá trị giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đạt trên 50%. Kế hoạch đã nêu ra các nhiệm vụ và giải pháp chính như sau:

- Hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong trường học, cơ sở giáo dục:

- Hỗ trợ chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt cho các bệnh viện, cơ sở y tế;

- Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng và bảo vệ người tiêu dùng trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt tại trường học, cơ sở giáo dục và bệnh viện, cơ sở y tế;

- Bảo đảm an toàn, bảo mật trong chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt.

Trong đó Sở Thông tin và Truyền thông được giao thực hiện các nhiệm vụ:

- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan có liên quan theo dõi, kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức triển khai thực hiện Kế hoạch; định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện;

- Chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Trà Vinh, các cơ quan có liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh giải pháp tích hợp, kết nối liên thông các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu có liên quan phục vụ chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục và trong các bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh./.

Bảo Trân