Hội nghị Nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022
Ngày 28/10/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Quản lý dự án SME Trà Vinh tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh Trà Vinh năm 2022, ông Nguyễn Văn Nầy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) chủ trì Hội nghị, đặc biệt Hội nghị còn có sự góp mặt của ông Lê Thế Vinh đại diện Vụ Kinh tế số và Xã hội số thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông và có hơn 100 đại biểu là đại diện các sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh tham dự.

Hội nghị nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh tiếp cận các giải pháp, nền tảng chuyển đổi số giúp cho doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số của tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị ông Nguyễn Văn Nầy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông có nêu “Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu đã và đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm bởi những lợi ích vô cùng to lớn trên hầu hết các lĩnh vực”, thông qua Hội nghị ông cũng mong “các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh sẽ có cái nhìn mới, tư duy mới về chuyển đổi số trong hoạt động của Doanh nghiệp, các doanh nghiệp tiếp cận được các nền tảng số, giải pháp chuyển đổi số”.

Ông Nguyễn Văn Nầy – Giám đốc Sở TT&TT phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị các doanh nghiệp nhỏ và vừa được giới thiệu các nền tảng, giải pháp số như: Giải pháp chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh (Sở TT&TT); Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đối số, Đề án Xác định chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số (Vụ Kinh tế số và Xã hội số); Hệ sinh thái chuyển đổi số cho Doanh nghiệp (VNPT Trà Vinh); Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt Viettel money (Viettel Trà Vinh); Giải pháp nâng cao mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp (Cty cổ phần MISA); Nền tảng Nông nghiệp số (Mobifone Trà Vinh); Giải pháp Hợp đồng điện tử (Cty TNHH Hệ thống thông tin FPT). Qua đó có thể khẳng định: Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có./.

Bảo Trân./.

• Tất cả: 3451936