Trà Vinh: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 29/6/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đã ký ban hành Chỉ thị 06/CT-UBND về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị nêu rõ: Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; đồng thời, phải thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh, cụ thể như sau: Đối với cá nhân: Thực hiện nghiêm 5K (Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế. Đối với tổ chức, đơn vị: Thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế, tự đánh giá và cập nhật trên hệ thống antoancovid.vn. Đối với chính quyền: Kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm điểm a và b, Khoản 1 Chỉ thị này và không cho phép hoạt động của các tổ chức không đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch.

Tiếp tục dừng các hoạt động sau đây cho đến khi có thông báo mới: Các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng (trừ các hoạt động có số người tham gia dưới 20 người như: Quần vợt, cầu lông, bóng bàn,…nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định) và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ bị lây nhiễm như: Massage, xông hơi, quán bar, vũ trường, karaoke dưới mọi hình thức, trò chơi điện tử (có kết nối mạng và không có kết nối mạng), các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu, phòng tập gym, thể dục thẩm mỹ, các rạp chiếu phim, các tụ điểm vui chơi, giải trí… trên địa bàn tỉnh. Riêng quán cà phê, nhà hàng ăn uống hạn chế tụ tập đông người, chủ cơ sở, người phục vụ và khách hàng phải đeo khẩu trang, chỗ ngồi phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu 01 mét giữa người với người, khuyến khích hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến, bán hàng mang về.

Tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện không tập trung quá 20 người, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 01 mét khi tiếp xúc.

Đối với các các cuộc họp, hội nghị, các sự kiện thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan, đơn vị tổ chức phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, trường hợp vượt quá 20 người tham dự phải báo cáo xin ý kiến cấp có thẩm quyền trước khi tổ chức.

Dừng vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, du lịch, taxi từ tỉnh Trà Vinh đến Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh có phát sinh dịch bệnh trong cộng đồng và ngược lại cho đến khi có thông báo mới. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất và vận chuyển người dân đi khám, chữa bệnh. Đối với các tuyến có hành trình đến các tỉnh chưa công bố dịch được phép hoạt động nhưng vận chuyển không quá 50% sức chứa của phương tiện và không quá 20 người trên một phương tiện trong cùng thời điểm (kể cả người điều khiển, nhân viên phục vụ trên phương tiện); lập danh sách hành khách,  yêu cầu hành khách thực hiện tốt việc khai báo y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt hành trình; giữ khoảng cách tối thiểu; không được dừng, đỗ để đón khách, trả khách khi đi qua các tỉnh, thành phố hoặc địa bàn vùng có dịch.

Lễ hiếu, hỉ, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng phải được các cơ quan y tế giám sát chặt chẽ và phải hạn chế tổ chức ăn uống.

Các địa phương trên địa bàn tỉnh đang có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2  (F0) thì tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 31/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đồng thời, tiếp tục duy trì các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chỉ thị cũng nêu rõ nhiệm vụ cụ thể của các Sở, ngành tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19./.

Đính kèm chi tiết Chỉ thị tại đây

Hải Bằng

Tin khác
1 2 3 4 Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 1374
  • Trong tuần: 12,441
  • Tất cả: 831,812