Tăng cường tuyên truyền xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, để phòng ngừa, hạn chế tối đa sự lây lan dịch bệnh, ngày 02/8/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký ban hành Công văn số 3127/UBND-KGVX về việc tuyên truyền xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các Sở, Ban, ngành tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tăng cường kiểm tra, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các giải pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021 và Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 01/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Đối với các trường hợp không thực hiện đúng quy định về giãn cách xã hội, tùy mức độ vi phạm và theo thẩm quyền được giao tiến hành xử phạt theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế (gọi tắt là Nghị định số 117/2020/NĐ-CP).

Đồng thời, Giao Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Trà Vinh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, các sở, ngành tỉnh có liên quan và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên tuyên truyền, phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về mức phạt cụ thể đối với các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh theo quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP (lưu ý về mức phạt đối với hành vi tụ tập đông người, không chấp hành biện pháp kiểm soát y tế…)./.

Hải Bằng