Trà Vinh chung sức, đồng lòng cùng Thành phố Hồ Chí Minh chăm lo cho người dân không có thu nhập, gặp nhiều khó khăn trong dịch Covid-19
Thực hiện lời kêu gọi và chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông thông qua chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương”, Bưu điện tỉnh Trà Vinh, một trong hai doanh nghiệp bưu chính chủ lực, doanh nghiệp vì cộng đồng đã chuẩn bị 20.000 phần quà cứu trợ cho người dân nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

“Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” là một chương trình tổ chức phát quà đối với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, chưa tiếp cận được gói hỗ trợ của Thành phố Hồ Chí Minh, được Bộ Thông tin và Truyền thông hưởng ứng qua Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 ngày 29/7/2021 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hưởng ứng Phong trào thi đua đặc biệt: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid của Thủ tướng Phạm Minh Chính và nhằm giảm bớt khó khăn cho người dân gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình tặng miễn phí 01 túi lương thực, thực phẩm thiết yếu để những người dân đang gặp khó khăn an tâm ở nhà chống dịch, với kinh phí lên tới 160 tỷ đồng.

Theo đó, từ ngày 20/8/2021 đến khi Chương trình kết thúc, Bưu điện Trà Vinh sẽ phối hợp với chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương để tổ chức phát 20.000 phần quà cho người dân thuộc đối tượng trên cơ sở danh sách đối tượng được chính quyền địa phương cung cấp và xác nhận tại Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh. Toàn bộ hàng hóa cung cấp trong Chương trình đều được cung cấp bởi các doanh nghiệp uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với mục tiêu chính là hoạt động từ thiện, cứu trợ, mỗi túi quà tặng của Chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” bao gồm các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu như: gạo, trứng, đường, sữa, nước mắm, nước tương, dầu ăn, ngũ cốc để người dân đang gặp khó khăn an tâm ở nhà chống dịch.

Trước đó, nhằm bảo đảm cung cấp hàng hóa, dịch vụ thiết yếu cho người dân; thúc đẩy tiêu thụ nông sản trên sàn thương mại điện tử, Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các doanh nghiệp Bưu chính chủ lực trên địa bàn triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 1034/QĐ-BTTTT phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn TMĐT, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn và Quyết định số 1035/QĐ-BTT&TT phê duyệt Kế hoạch bảo đảm cung cấp hàng hóa thiết yếu của doanh nghiệp bưu chính lớn tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương và hai doanh nghiệp bưu chính lớn (có sàn thương mại điện tử PostMart.vn và Voso.vn) trên địa bàn tham mưu xây dựng Kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Khuyến khích hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đầu tư sản xuất, chế biến, kinh doanh trên địa bàn, nhất là hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử, thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn nhằm tạo bước đột phá, đưa hộ sản xuất nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử bằng công nghệ số./.

Bùi Thống Nhứt