Sở Thông tin và Truyền thông Tham dự Hội nghị đẩy mạnh Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số 2022
Ngày 24/3/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đẩy mạnh Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số 2022 với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Nguyễn Huy Dũng

Hội nghị nhằm mục tiêu đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số năm 2022 theo Quyết định số 377/QĐ-BTTTT ngày 26/3/2021 của phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số và Quyết định số 1970/QĐ-BTTTT ngày 13/12/ 2021 phê duyệt Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi doanh nghiệp và hỗ trợ thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số của Bộtrưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Văn Nầy – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng với sự tham dự của Ban Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, lãnh đạo các phòng chuyên môn; đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư và lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh.
Tại hội nghị, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố 23 nền tảng tham gia chuyển đổi số và các nền tảng số xuất sắc trong hỗ trợ hoạt động chuyển đổi số cho DN, đến nay có có hơn 16.000 doanh nghiệp tham gia trải nghiệm nền tảng số đã góp phần nâng nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông
phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông định hướng một số hoạt động năm 2022 đối với địa phương như sau:
- Phê duyệt và triển khai Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số và Chương trình xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp và Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số dựa trên Chương trình SMEdx (Quyết định số 377/QĐ-BTTTT), Đề án xác định Chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp (DBI) (Quyết định số 1970/QĐ-BTTTT) và các nền tảng số mà Bộ Thông tin và Truyền thông đã đánh giá.
- Phấn đấu 30% doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nền tảng số SMEdx, 15% doanh nghiệp đánh giá mức độ chuyển đổi số trên dbi.gov.vn.
- Hỗ trợ SMEs về tư vấn, giải pháp, đào tạo chuyển đổi số, công nghệ số theo Nghị định số 80/2021/NĐ-CP.
- Bồi dưỡng, tập huấn, tư vấn về chuyển đổi số cho doanh nghiệp.
- Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về chuyển đổi số doanh nghiệp, SMEdx, DBI…/.\

Tin, ảnh: Bảo Trân