Tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy việc giao doanh nghiệp bưu chính công ích thực hiện một số công việc theo Quyết định 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ
Sáng ngày 22/4/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc thúc đẩy việc giao doanh nghiệp bưu chính công ích thực hiện một số công việc theo Quyết định 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, do ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ông Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị nhằm trao đổi, thảo luận và hướng dẫn triển khai hiệu quả việc giao doanh nghiệp bưu chính công ích đảm nhận một số công việc quy định tại Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Tại điểm cầu tỉnh Trà Vinh, ông Bùi Thống Nhứt - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì cùng với sự tham dự của đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện Văn phòng UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh.

Điểm cầu tỉnh Trà Vinh

Hội nghị đã trình bày những yêu cầu trong đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Xu hướng thúc đẩy phát triển Chính phủ điện tử/Chính phủ số; Kế hoạch triển khai Quyết định số 468/QĐ-TTg của Bộ Thông tin và Truyền thông; Triển khai thực hiện cơ chế giao doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính công ích đảm nhận một số công việc trong quá trình hướng dẫn, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo Quyết định số 468/QĐ-TTg của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh Hà Tĩnh, Gia Lai, Kon Tum.. cũng chia sẻ kinh nghiệm triển khai các nhiệm vụ theo Quyết định số 468/QĐ-TTg.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết Bộ đã chỉ đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chuẩn bị các quy trình tiếp nhận công việc, bố trí nhân lực, đầu tư cơ sở vật chất, kinh phí để thực hiện nhiệm vụ tại Quyết định 468/QĐ-TTg.

Thứ trưởng cho biết, hiện nay, Bưu điện các tỉnh, thành phố đã có cơ sở vật chất khang trang. Do đó, việc sắp xếp nguồn nhân lực phải được ưu tiên hàng đầu. Bưu điện Việt Nam phải khảo sát đánh giá, đào tạo, bố trí, sắp xếp nguồn nhân lực thực hiện. Đồng thời, chuẩn bị các phương án tiếp nhận, chuyển giao quy trình hoạt động cho các đơn vị ở địa phương.

Các Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bưu điện các tỉnh/ thành phố tham mưu với lãnh đạo tỉnh về phương án, kế hoạch cụ thể triển khai các nhiệm vụ của Quyết định 468/QD-TTg trong thời gian tới.

Bảo Trân