Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022-2025
Chiều 06/6/2022, Chi bộ 1 trực thuộc Đảng bộ Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đến dự đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Phượng, Đảng ủy viên, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Chuẩn, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông, cùng với các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc và 12/12 đảng viên của Chi bộ tham dự.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Khi nghe Dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020- 2022, Dự thảo báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi bộ, có thể thấy rằng, Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2020- 2022 đã đánh giá một cách khách quan, toàn diện kết quả hoạt động của Chi bộ, đồng thời Ban Chấp hành Chi bộ thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm từ đó có phương hướng, giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Đại hội đã tiến hành thảo luận, với nội dung chủ yếu tập trung vào việc xây dựng phương hướng, giải pháp nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng của Chi bộ, đổi mới hình thức sinh hoạt Chi bộ, đặc biệt là sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chính trị, việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Chi bộ gắn với công tác xây dựng Đảng, các ý kiến tham luận tại Đại hội sẽ được tổng hợp và kịp thời bổ sung vào nội dung báo cáo chính trị của Chi bộ.

Quang cảnh Đại hội.

Để làm rõ thêm những kết quả đạt được nhiệm kỳ 2020-2022 và đóng góp vào giải pháp thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo trong nhiệm kỳ 2022 – 2025, Đại hội đã nghe 02 báo cáo tham luận của các đồng chí đảng viên chi bộ về các giải pháp: nâng cao chất lượng tham mưu, tổng hợp; đẩy mạnh cải cách hành chính, công tác cán bộ, thực hiện các dự án và công tác thanh, kiểm tra; về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và vai trò trách nhiệm và tầm quan trọng của đảng viên trong việc tham gia mạng xã hội, đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái trên không gian mạng…

Đoàn chủ tịch Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Chuẩn -  Phó Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông đã đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ đã đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn, nêu cao ý thức trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; tổ chức thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” theo Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị, Kết luận số 21-KL/TW ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương và Kế hoạch số 258-KH/ĐU ngày 22-4-2022 của Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; tích cực xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Văn Chuẩn -  Phó Bí thư Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Đại hội.

Đại hội đã tiến hành bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2022  - 2025; đồng chí Phan Việt Phương được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Văn Thảo giữ chức Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Ngô Thị Hồng Nhị, Chi ủy viên.

Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội, kêu gọi toàn thể đảng viên Chi bộ tiếp tục nêu cao tinh thần chủ động sáng tạo, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội vào kế hoạch, chương trình công tác hàng tháng, quý, năm. Nâng cao tinh thần đoàn kết, đồng lòng, ra sức phấn đấu, thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2025 đề ra.

Chi ủy Chi bộ 1 ra mắt Đại hội.

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ 1 nhiệm kỳ 2022-2025 trực thuộc Đảng Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức thành công tốt đẹp. Chi bộ 1 sẽ khẩn trương hoàn thiện các văn kiện sau đại hội để báo cáo Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông và tổ chức triển khai các mục tiêu, nhiệm vụ đã được Đại hội thông qua ./.

Nguyễn Đậm