Giới thiệu giải pháp hệ thống đài Truyền thanh ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông (CNTT-VT) và Hệ thống thông tin nguồn
Chiều ngày 15/7/2022, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Mobifone khu vực 9 - Mobifone tỉnh Trà Vinh và Công ty cổ phần Gia Ta tổ chức hội thảo “Giới thiệu giải pháp ứng dụng CNTT-VT và Hệ thống thông tin nguồn" phục vụ chuyển đổi số lĩnh vực thông tin cơ sở. Đây là hệ thống quản lý thông tin nguồn hoạt động thông tin cơ sở ở 3 cấp tỉnh, huyện, xã.

Đến tham dự hội thảo có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Trà vinh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cùng đại diện lãnh đạo, chuyên viên Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo UBND và cán bộ Truyền thanh các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

(Quan cảnh buổi Hội thảo)

Tại Hội thảo, đại biểu đã được chuyên gia giới thiệu giải pháp số hoá, tự động hoá hệ thống đài truyền truyền thanh cơ sở ứng dụng CNTT-VT với các tiêu chí chuẩn mực như: đảm bảo nguồn thông tin xuyên suốt; hệ thống trang thiết bị được đồng bộ hoá giữa công nghệ (mới) ứng dụng CNTT-VT và công nghệ FM đã được đầu tư; đảm bảo an toàn – bảo mật thông tin toàn hệ thống; đảm bảo tiết kiệm chống lảng phí trong đầu tư;….. trãi nghiệm vận hành thực tế giải pháp công nghệ sản phẩm của hệ thống và kết nối với hệ thống nguồn thông tin cấp tỉnh (Phiên bản 1.0) được MobiFone phát triển, đảm bảo việc kết nối, chia sẻ dữ liệu, báo cáo tình hình hoạt động thông tin cơ sở của tỉnh, thành phố cho hệ thống thông tin nguồn trung ương.

Thông qua giải pháp công nghệ trên, cán bộ làm công tác thông tin cơ sở  các cấp chỉ tập trung tổ chức sản xuất, biên tập bản tin phát thanh, bản tin đăng tải trên bảng tin điện tử công cộng và các phương tiện thông tin cơ sở khác; tiếp nhận thông tin từ hệ thống thông tin nguồn trung ương để phát trên đài truyền thanh ứng dụng CNTT-VT, đăng tải trên bản tin điện tử công cộng và các phương tiện thông tin cơ sở khác cũng như quản lý, theo dõi, giám sát trạng thái hoạt động của các cụm loa truyền thanh, bảng tin điện tử công cộng và tình hình hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn.

Hệ thống truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông còn có tính năng tương tác 2 chiều giữa người dân với cơ quan, chính quyền các cấp thông qua ứng dụng được cài đặt trên các thiết bị thông minh (điện thoại thông minh, máy tính bảng,…)

(Ông Nguyễn Văn Nầy-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông)

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Ông Nguyễn Văn Nầy, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn sau Hội thảo này các Sở, Ban, Ngành địa phương tích cực phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông có sự quan tâm, tạo điều kiện cho các cơ quan, đơn vị chuyên môn sớm chuyển đổi số lĩnh vực thông tin và truyền thông góp phần vào thành công chung về chuyển đổi số của tỉnh theo nghị quyết 09 của tỉnh ủy.

P.Cường