Tổ chức Chương trình bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cộng đồng đến thành viên Tổ Công nghệ số cộng đồng tỉnh Trà Vinh
Sáng ngày 23/9/2022 Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cộng đồng đến thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng tỉnh Trà Vinh bằng hình thức trực tuyến.

Ông Bùi Thống Nhứt – Phó Giám đốc Sở TT&TT phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn

Tại Điểm cầu Sở Thông tin và Truyền thông có sự tham dự của ông Bùi Thống Nhứt – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì buổi tập huấn, cùng với sự góp mặt của bà Trịnh Thị Trang – Báo cáo viên Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách có liên quan của các đơn vị: Tỉnh đoàn Trà Vinh, Viettel Trà Vinh, VNPT Trà Vinh, Bưu điện tỉnh Trà Vinh, Cty FPT, VTCnetviet và Cty Cốc Cốc.

Bà Trịnh Thị Trang – Cục Chuyển đổi số quốc gia – Bộ TT&TT báo cáo tại buổi tập huấn

Tại điểm cầu UBND cấp huyện, cấp xã có sự tham dự của đại diện lãnh đạo UBND huyện, phòng văn hóa và thông tin huyện, đại diện UBND xã và hơn 3.800 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng.

Quang cảnh tại điểm cầu UBND cấp xã

Buổi tập huấn đã cung cấp thông tin cho các thành viên của Tổ công nghệ số cộng đồng về các chủ trương, chính sách, pháp luật về chuyển đổi số; đồng thời hướng dẫn cài đặt, sử dụng nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số, cụ thể:

- Trình bày Tổng quan về Tổ công nghệ số cộng đồng;

- Hướng dẫn cách thức khai thác sử dụng Cổng dịch vụ công trong giải quyết thủ tục hành chính;

- Hướng dẫn gửi phản ánh kiến nghị trên hệ thống phản ánh kiến nghị của tỉnh, cài đặt App Smart Trà Vinh cho người dân;

- Hướng dẫn sử dụng các nền tảng: Ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt (Viettel Money); Chăm sóc sức khỏe từ xa (Ourhealth);

- Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt trên ứng dụng VNPT Money;

- Hướng dẫn đăng ký, vận hành và bán hàng trên 02 Sàn Thương mại điện tử Voso.vn và Postmart.vn

- Hướng dẫn sử dụng trình duyệt Web Cốc Cốc.

“Để người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp cận, sử dụng rộng rãi các nền tảng số trong chuyển đổi số, sau khi kết thúc buổi tập huấn hôm nay, tôi đề nghị UBND cấp huyện, UBND cấp xã tổ chức phát động phong trào ra quân thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người dân, doanh nghiệp khai thác, sử dụng các dịch vụ tiện ích số đã được tập huấn” ông Bùi Thống Nhứt – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi tập huấn./.

Bảo Trân