Ra quân “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần”
Hưởng ứng Cuộc vận động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” trong cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tỉnh Trà Vinh do Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức. Ngày 07/9/2019, CĐCS Sở Thông tin Truyền thông cử cán bộ, đoàn viên công đoàn ra quân thực hiện “buổi lao động tập thể” để làm vệ sinh môi trường, thu gom, xử lý chất thải, rác thải tại khu công nghiệp, công viên Trung tâm thành phố Trà Vinh.
Khu trưng bày sản phẩm thân thiện với môi trường
Đây là hoạt động thiết thực của lực lượng đoàn viên công đoàn, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và người dân trong việc bảo vệ môi trường, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn tài nguyên thiên nhiên; khuyến khích và vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ tăng cường các hoạt động tiêu dùng bền vững

Mục tiêu chính của chương trình lần này là truyền thông tăng cường nhận thức về môi trường; thay đổi thói quen sử dụng “Mang theo túi đựng có thể tái sử dụng để hạn chế túi nilon khi đi mua sắm hàng hóa”, “Dùng chai lọ thủy tinh để đựng đồ thay cho chai lọ nhựa”, “ Không dùng đồ đựng thực phẩm bằng nhựa”, “ Không dùng vật dụng như đũa, muỗng, nĩa, chai, ly, hộp, ống hút...bằng nhựa dùng một lần”, “ Ưu tiên mua sản phẩm dùng trong hộp giấy thay vì hộp nhựa”, “ Bỏ rác đúng nơi quy định – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.