Ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè thăm động viên các đồng chí trong Chi ủy, Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú
Ngày 28/7, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè cùng với lãnh đạo UBND huyện đến thăm, động viên các thành viên trong Chi ủy, Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú trong thời gian thực hiện phong tỏa cách ly y tế, giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 ở địa phương.

Quang cảnh lãnh đạo HU đến thăm Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú

Tính đến nay tại ấp 3, xã Phong Phú đã ghi nhận 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến ca nhiễm Covid-19 từ thành phố Hồ Chí Minh về địa phương trước đó vào ngày 21/7/2021. Để ngăn chặn lây nhiễm bệnh tại khu vực xảy ra chùm ca bệnh Covid-19 này, thực hiện Quyết định số 132/QĐ-BCĐ ngày 25/7/2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tỉnh Trà Vinh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện Cầu Kè đã thiết lập khu vực phong tỏa tại ấp 3, xã Phong Phú, với 192 hộ dân, có 609 nhân khẩu, mục đích nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè động viên các thành viên trong Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú

Phát biểu tại nơi đến thăm, ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ bán bộ đảng viên cũng như Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú trong thời gian qua đã nỗ lực cùng với ngành chức năng của huyện, Chính quyền địa phương trong việc thực hiện hai nhiệm vụ kép vừa lãnh đạo phát triển kinh tế vừa tập trung cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đặc biệt là chung tay giúp đở, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống trong thời gian thiết lập phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo qui định. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến rất phức tạp, Bí thư HU Cầu Kè đề nghị Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú cần tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu của người cán bộ đảng viên, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với cấp trên những giải pháp phát triển kinh tế-xã hội cũng như biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả ở địa phương; tiếp tục tuyên truyền cho người dân ở khu dân nâng cao ý thức trong công tác phòng, chống dịch, yên tâm và tin tưởng vào biện pháp phòng chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước cũng như của huyện, tránh hoang mang lo lắng, an tâm ở tại gia đình để được giám sát, theo dõi sức khỏe trong suốt thời gian phong tỏa theo qui định.

Ông Nguyễn Hoàng Khải, TUV, Bí thư HU Cầu Kè trao tặng quà cho Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú

Dịp này, ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư HU Cầu Kè đã gửi tặng 2.500 khẩu trang y tế cho bà con nhân dân trong khu phong tỏa và trao tặng 05 triệu đồng cho Chi ủy Chi bộ ấp 3, xã Phong Phú để trang trãi trong hoạt động, sinh hoạt đời sống, an tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: Tấn Lập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CẦU KÈ