Không kinh doanh mua bán, sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0
Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh vừa có văn bản số 1413/STTTT-BCVT ngày 24/10/2018 về việc thông tin, tuyên truyền về không kinh doanh mua bán, sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0.

Theo nội dung văn bản, tại Việt Nam việc sử dụng điện thoại không dây chuẩn DECT 6.0 là không đúng quy chuẩn, gây can nhiễu đến các mạng thông tin di động 3G đã được cấp phép (gây ra hiện tượng rớt mạng, không thực hiện được cuộc gọi hoặc nhận cuộc gọi, truy cập các dịch vụ mạng 3G bị chập chờn, thậm chí làm gián đoạn kết nối mạng 3G), bị coi là hành vi gây can nhiễu cho mạng thông tin di động và sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 20.000.000 - 30.000.000 đồng (Theo Khoản 3, Điều 90, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Các điện thoại không dây gây can nhiễu theo chuẩn DECT 6.0 có nguồn gốc từ Mỹ, Canada, Nhật, Trung Quốc,…của nhiều hãng sản xuất như Panasonic, VTech, Motorola…

Theo đó, để tránh việc trang bị, sử dụng máy điện thoại không dây không phù hợp quy hoạch tần số ở Việt Nam, các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân nên lựa chọn thiết bị đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo quy định khi trang bị điện thoại không dây chuẩn DECT. Đối với các tổ chức, hộ gia đình đang sử dụng máy điện thoại không dây hãy kiểm tra các thông tin kỹ thuật trên máy hoặc vỏ hộp, nếu thấy ký hiệu “DECT 6.0” trên máy mẹ hoặc máy con thì hãy ngừng ngay việc sử dụng và liên hệ với phòng Văn hóa - Thông tin huyện/thị xã/thành phố hoặc Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh (Số điện thoại 02943.850852) để được hướng dẫn.

Xem tham khảo một số nội dung, chi tiết nhận biết

Hiền Lê biên tập (nguồn văn bản số 1413/STTTT-BCVT của Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh ngày 24/10/2018 và tài liệu đính kèm văn bản số 1413/STTTT-BCVT).