Hội nghị Tổng kết diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2023
0:00 / 0:00

Chiều ngày 29/12/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tổng kết diễn tập thực chiến an toàn thông tin mạng cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin năm 2023, ông Nguyễn Văn Chuẩn – Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Chuẩn – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc Hội nghị

Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Tập huấn và diễn tập thực chiến an toàn thông tin cho cán bộ phụ trách Công nghệ thông tin của Văn phòng Tỉnh ủy; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Công an tỉnh; các Sở, ban, ngành tỉnh; Ban Quản lý Khu kinh tế, UBND các huyện thị xã thành phố, thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Hội nghị diễn tập diễn ra trong 03 ngày (từ gnày 27-29/12/2023), theo đó các học viên sẽ được tập huấn kiến thức, kỹ năng dò quét, xử lý, ứng phó giải quyết các tình huống tấn công và khai thác lỗ hổng bảo mật.

anh tin bai

Ông Nguyễn Văn Chuẩn - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông  trao giải cho đội tấn công đạt giải Nhất

Thông qua hoạt động diễn tập, đội ngũ ứng cứu sự cố của tỉnh và các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tại các cơ quan, đơn vị có cơ hội được thực hành các công cụ, giải pháp vào thực tế giúp nâng cao năng lực góp phần bảo vệ các hệ thống thông tin đang vận hành.

Kết thúc diễn tập, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội có thành tích xuất sắc và 02 giải khuyến khích cho các đội tham gia diễn tập./.

Chí Nguyện