Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy
Sáng 31/8, tại Hội trường Nhà khách tỉnh Trà Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy cho hơn 100 đại biểu là phóng viên, biên tập viên của các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông; cán bộ làm công tác thông tin tuyên truyền ở các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố; Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện, thị xã, thành phố; Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn.

Ông Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc hội nghị.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Ông Huỳnh Tấn Đạt, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Thượng tá Trương Thế Hiển, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh.

Thiếu tá Trần Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triển khai các chuyên đề

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thiếu tá Trần Quốc Tuấn, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh triển khai các chuyên đề như: Thông tin tình hình liên quan đến ma túy trong khu vực, trong nước và trong tỉnh; nhận thức chung về ma túy và cách nhận biết về các loại ma túy hiện nay. Một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống ma túy; một số vấn đề lưu ý trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thời gian tới và một số kỹ năng trong công tác tuyên truyền.

Đại biểu dự hội nghị.

Qua hội nghị tập huấn giúp cho đại biểu nâng cao kiến thức, hiểu biết về ma túy, tác hại của việc lạm dụng ma túy để có cách tuyên truyền hiệu quả hơn, đáp ứng trước yêu cầu tình hình mới; đồng thời, tạo sự gắn kết giữa phóng viên, biên tập viên, các cơ quan báo chí, cơ quan truyền thông trong tỉnh với lực lượng Công an Nhân dân trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông mong muốn những kiến thức được báo cáo viên truyền đạt trong hội nghị sẽ được các đại biểu vận dụng vào thực tiễn, có phương pháp, biện pháp tuyên truyền hiệu quả ở địa phương, đơn vị mình, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trước hiểm họa, tác hại của ma túy, sự nguy hiểm của HIV/AIDS và cách phòng, chống ma túy; phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS… góp phần cùng chính quyền, đoàn thể các cấp đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi địa phương./.

Hải Bằng