Bộ tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Ngày 25/5/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Quyết định số 885/QĐ-BTTTT về tiêu chí đánh giá phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Bộ tiêu chí DII).

Ảnh minh họa, nguồn: ictvietnam.vn

Bộ tiêu chí DII được xác định với 24 tiêu chí thành phần, chia theo 6 nhóm tiêu chí gồm:

1. Kế hoạch thúc đẩy, hỗ trợ phát triển hạ tầng số;

2. Hạ tầng viễn thông băng rộng;

3. Hạ tầng điện toán đám mây;

4. Hạ tầng công nghệ số;

5. Nền tảng số;

6. Sử dụng dịch vụ viễn thông.

Trình tự đánh giá gồm 3 bước:

Bước 1: Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương báo cáo kết quả thực hiện một số tiêu chí trong Bộ tiêu chí DII của địa phương theo hướng dẫn của Cục Viễn thông.

Bước 2: Cục Viễn thông tổng hợp, gửi kết quả đánh giá lần 1 để Sở Thông tin và Truyền thông xác nhận kết quả đánh giá hoặc có ý kiến góp ý về kết quả đánh giá lần 1 đối với địa phương mình.

Bước 3: Căn cứ văn bản xác nhận hoặc góp ý về kết quả đánh giá lần 1 của các Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Viễn thông đánh giá kết quả lần 2, báo cáo Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông xem xét, phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ phát triển hạ tầng số của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao các Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai các nhiệm vụ phát triển hạ tầng số để nâng cao vị trí xếp hạng của địa phương theo Bộ tiêu chí DII; phối hợp với Cục Viễn thông thực hiện đánh giá Bộ tiêu chí DII của địa phương.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký./.

Bảo Trân