Trà Vinh bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương, thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 năm 2020, để Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 diễn ra an toàn phòng, chống dịch bệnh, ngày 04/8/2020, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có Công văn số 2908/BGDĐT-GDTC v/v bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo ngày 05/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 3083/UBND-KGVX v/v bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, một số nội dung được triển khai như sau:
1/ Đối với các Điểm thi
- Tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các Điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ.
- Phun khử khuẩn các Điểm thi trước ngày thi.
- Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị về phòng, chống dịch bệnh như: nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, …..
- Phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giản cách cho thí sinh.
- Bố trí nhân viên đo nhiệt số cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh.
- Trường hợp Điểm thi tổ chức ăn trưa cho cán bộ làm công tác thi thì phải sử dụng hình thức suất ăn cá nhân đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.
- Sau mỗi buổi thi, thực hiện vệ sinh khử khuẩn các phòng thi.
- Tuyên truyền, hướng dẫn người nhà khi đưa đón thí sinh cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, không tập trung đông người xung quanh điểm thi.
2/ Đối với thí sinh
- Đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở …thí sinh phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.
- Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
3/ Đối với cán bộ làm công tác thi
- Đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến Điểm thi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ốm, ho, sốt hoặc khó thở …cán bộ làm công tác thi phải báo ngay cho Điểm thi để được xử lý kịp thời.
- Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
- Trong quá trình làm nhiệm vụ, kịp thời phát hiện thí sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở … báo ngay cho cán bộ y tế trực tại Điểm thi.

T.H