Trà Vinh: nhiều đối tượng mạo danh cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo
Thời gian gần đây, Sở Thông tin và Truyền thông liên tục nhận được phản ánh có rất nhiều đối tượng gọi điện cho lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và người dân trên địa bàn tỉnh xưng danh là cán bộ, công chức Sở Thông tin và Truyền thông để nhằm mục đích phục vụ cho việc lừa đảo của đối tượng.

 anh tin bai

Cụ thể, đối tượng mạo danh là cán bộ, công chức đang công tác tại Sở Thông tin và Truyền thông thực hiện hành vi gọi điện thoại liên tục (thông báo rằng đang phối hợp với cán bộ Công an địa phương hoặc nhân viên thuộc các doanh nghiệp viễn thông như VNPT, Viettel, Mobifone) để hù dọa, cho rằng số điện thoại của chủ thuê bao đã gọi điện hoặc đã tạo các tài khoản trên các nền tảng mạng xã hội, đã đăng tải, phát tán thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, rửa tiền hoặc phát tán những thông tin chống phá chính quyền mà cơ quan chức năng đang điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý hoặc sẽ khóa số thuê bao sau hai giờ nữa...

Sau khi hù dọa, đối tượng gọi tới yêu cầu chủ thuê bao đang nghe điện thoại khai báo các thông tin cá nhân, số tài khoản ngân hàng hoặc yêu cầu kết bạn zalo, facebook... sau đó, dẫn dụ nạn nhân truy cập vào các đường link do đối tượng gửi đến, để xác nhận thông tin hoặc làm việc với cơ quan chức năng hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn khác... nhằm mục đích lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định không chỉ đạo và cũng không có cán bộ, công chức của Sở Thông tin và Truyền thông gọi điện thoại thông báo hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc theo hình thức nêu trên. Do đó, đề nghị mọi người đề cao cảnh giác, tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng này để tránh bị lừa đảo.

Nếu trường hợp nhận được các cuộc gọi điện thoại nghi vấn từ đối tượng, người dân nên bình tĩnh, không quá lo lắng. Đồng thời có thể tra cứu thêm thông tin, ghi âm lại cuộc gọi để làm bằng chứng báo với cơ quan chức năng. Tuyệt đối không làm theo bất cứ yêu cầu, hướng dẫn, đề nghị nào của các đối tượng./.

Bảo An
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 4096
  • Trong tuần: 6 289
  • Tất cả: 3497190
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN: SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TRÀ VINH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Thống Nhứt - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - Trưởng Ban Biên tập.
Địa chỉ: số 06 Trưng Nữ Vương, phường 1, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh.
Email: stttt@travinh.gov.vn; Điện thoại 0294.3850856.
(Ghi rõ nguồn "stttt.travinh.gov.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này)

Chung nhan Tin Nhiem Mang