Tập huấn và bàn giao quản trị trang thông tin điện tử cấp xã
Sáng 21/9, tại Hội trường Chi cục thuế huyện Trà Cú, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông - Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú tổ chức tập huấn và bàn giao quản trị trang thông tin điện tử cho 17 xã, thị trấn của huyện.

Ông Huỳnh Thanh Lam, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú phát biểu tại buổi tập huấn.

Đến dự buổi tập huấn có ông Huỳnh Thanh Lam, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Trà Cú; Tổ tập huấn của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông cùng sự có mặt của 34 thành viên Ban Biên tập trang thông tin điện tử của 17 xã, thị trấn.

Tại buổi tập huấn, các thành viên Ban Biên tập trang thông tin điện tử đã được nghe báo cáo viên của Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông triển khai 02 nội dung liên quan đến công tác quản trị, thu thập, đăng tải tin, bài… lên trang thông tin điện tử.

- Nội dung 1: Giới thiệu giao diện Cổng thông tin điện tử cấp tỉnh, Trang thông tin điện tử huyện và Trang thông tin điện tử thành phần cấp xã, thị trấn; cách thức quản trị, vận hành, đăng tin, bài, video, hình ảnh Trang thông tin điện tử.

- Nội dung 2: Hướng dẫn cách đăng tải các thông tin trên Trang thông tin điện tử (hướng dẫn thực hành). Trao đổi, thảo luận, giải đáp các vướng mắc của thành viên Ban Biên tập trang thông tin điện tử cấp xã liên quan đến nội dung tập huấn.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn trang thông tin điện tử

Thông qua đợt tập huấn này, các thành viên Ban Biên tập trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn đã được trang bị những kiến thức cơ bản về quản lý, vận hành, cung cấp thông tin trên Trang thông tin điện tử; cách thu thập thông tin; kỹ năng viết, biên tập và đăng tải thông tin trên Trang thông tin điện tử, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động và đưa Trang thông tin điện tử cấp xã, thị trấn trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc chỉ đạo, điều hành của các cấp chính quyền, góp phần đa dạng hóa các kênh truyền thông nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiếp cận thông tin của người dân trong và ngoài huyện trong giai đoạn hiện nay.

H.Kha