Trà Vinh tăng cường công tác quản lý dịch vụ trò chơi điện tử “Game bắn cá”
Ngày 18/01/2016, Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh đối tượng kinh doanh, tham gia trò chơi điện tử “Game bắn cá” vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Trà Vinh (theo Quyết định số 08/QĐ-UBND); Qua hơn 05 năm triển khai, thực hiện công tác phòng, chống đối tượng kinh doanh, tham gia trò chơi điện tử “Game bắn cá” vi phạm pháp luật có nhiều chuyển biến tích cực;

Tuy nhiên, tình hình hoạt động “Game bắn cá” núp bóng cờ bạc vẫn còn xảy ra ở một số nơi, gây bức xúc trong một bộ phận Nhân dân; công tác tuyên truyền, kiểm tra, xử lý ở một số ngành, địa phương có dấu hiệu “chùng xuống”, thiếu quyết liệt, dẫn đến số điểm, số máy “Game bắn cá” tại một số địa phương chưa được kéo giảm mà có chiều hướng tăng trở lại, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về ANTT.

Để tiếp tục chủ động phòng, chống hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá” vi phạm pháp luật trên địa bàn, ngày 24/7/2020 Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành công văn số 2863/UBND-NC về việc tăng cường công tác quản lý dịch vụ trò chơi điện tử “Game bắn cá” yêu cầu Sở, ngành tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số công việc sau:

Thường xuyên quan tâm, quán triệt lực lượng chức năng liên quan nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng, chống đối tượng kinh doanh, tham gia trò chơi điện tử “Game bắn cá” vi phạm pháp luật; đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các giải pháp công tác phòng, chống “Game bắn cá”.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến các quy định của pháp luật, các chủ trương của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh liên quan đến việc quản lý trò chơi điện tử “Game bắn cá” trên địa bàn. Trong đó, tập trung tuyên truyền về hậu quả, tác hại của tệ nạn đánh bạc liên quan đến trò chơi điện tử “Game bắn cá”; nguyên lý hoạt động máy “Game bắn cá” (có thể điều chỉnh tỷ lệ thắng thua theo ý của chủ máy; người chơi chỉ thua, không thắng…) để mọi người dân biết không tham gia và tích cực tố giác các hành vi vi phạm pháp luật có liên quan đến loại hình trò chơi này.

Tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá” đã được cấp phép. Đồng thời, tạm dừng cấp mới, cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với loại hình kinh doanh trò chơi điện tử “Game bắn cá” và các trò chơi điện tử tương tự “Game bắn cá” từ nay đến khi có chủ trương mới để kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lĩnh vực này.

T.H