Hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi IPv6 năm 2023
Ngày 28/17/2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai chuyển đổi IPv6 cho cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, do ông Nguyễn Văn Chuẩn - Phó Giám đốc Sở chủ trì và có 40 học viên tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Chuẩn đề nghị các anh chị học viên chuyên tâm theo dõi các nội dung do giảng viên truyền đạt, hướng dẫn; có khó khăn, vướng mắc mạnh dạng trao đổi với giảng viên để về triển khai thực hiện tại đơn vị đạt được hiệu quả đảm bảo đạt mục tiêu đã đề ra theo Kế hoạch số 46/KH-UBND ngày 21/6/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về chuyển đổi IPv6 cho các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Trà Vinh giai đoạn 2022 - 2025. Bên cạnh đó ngoài nội dung chương trình tập huấn giảng viên cũng chia sẻ thêm cho anh chị học viên nắm các kinh nghiệm khi thực hiện chuyển đổi IPv6 nhằm giúp anh chị có thêm kinh nghiệm để thực hiện tại đơn vị.

Chương trình tập huấn nội dung cụ thể:

1. Tổng quan về IPv6 và hiện trạng chuyển đổi IPv6; hướng dẫn kiểm tra kết quả triển khai IPv6 cho mạng, dịch vụ.

2. Đào tạo chuyển đổi IPv6 cho mạng:

- Hướng dẫn quy hoạch địa chỉ, hướng dẫn kích hoạt IPv6.

- Hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho TTDL.

- Hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho mạng truy cập (Wifi, Lan).

3. Đào tạo triển khai IPv6 cho dịch vụ:

- Hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho DNS.

- Hướng dẫn chuyển đổi IPv6 cho Cổng Thông tin điện tử, Website.

4. Case Study triển khai IPv6 cho mạng và dịch vụ tại Trung tâm dữ liệu Tỉnh.

5. Định tuyến IPv6./.

Bảo Trân